การบำบัด POME

การจัดการน้ำทิ้งจากการสกัดน้ำมันปาล์ม (POME) อย่างยั่งยืนไม่เคยยากเท่านี้มาก่อน วิธีการบำบัดแบบดั้งเดิมทำให้เกิดความต้องการของผู้ผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวด Alfa Laval ได้พัฒนาวิธีการเฉพาะเพื่อแก้ปัญหา POME ในปัจจุบันและอนาคตด้วยความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการระเหยและการแยกของเรา ดูข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันที่หลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดในท้องถิ่นอย่างคุ้มค่าและเพิ่มความสามารถในการทำกำไรของคุณในกระบวนการนี้

POME_treatment.jpg

Alfa Laval POMEVap: การบำบัดน้ำทิ้งจากน้ำมันปาล์มเพื่อกำจัดบ่อ

  • การบำบัด POME อย่างยั่งยืนโดยไม่ต้องใช้บ่อแบบดั้งเดิมเป็นไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง
  • โซลูชันที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถรวมเข้ากับการออกแบบโรงงานสกัดแบบใหม่หรือติดตั้งเพิ่มเติมในการติดตั้งที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย
  • โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในการเปลี่ยนของแข็ง POME ให้เป็นอาหารสัตว์หรือปุ๋ยเพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่
  • ความเป็นไปได้ในการเอาน้ำมันปาล์มบางส่วนกลับคืนมาใน POME ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลกำไรให้โรงงานสกัดของคุณ
  • นวัตกรรมจากเทคโนโลยีการระบายความร้อนและการแยกที่เชื่อถือได้ของ Alfa Laval ซึ่งใช้มานานหลายทศวรรษในหลากหลายอุตสาหกรรม

องค์ประกอบของ POME ประกอบด้วยน้ำ น้ำมัน และของแข็งคงค้าง POME เป็นกรดและอุดมไปด้วยสารอินทรีย์ซึ่งปนเปื้อนแหล่งน้ำและก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกเมื่อใช้ระบบบ่อ Alfa Laval ได้ใช้แนวทางใหม่ในการท้าทายนี้กับ POMEVap และ POMEVapPlus ซึ่งแตกต่างจากระบบบ่อทั่วไป โซลูชันประหยัดพื้นที่เหล่านี้ช่วยให้สามารถบำบัด POME ได้อย่างยั่งยืน โซลูชันเหล่านี้แยก POME ออกเป็นน้ำใสและธารตะกอนที่เป็นของแข็งด้วยการใช้เทคโนโลยี Alfa Laval ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว กากตะกอนสามารถนำไปแปรรูปเพื่อสร้างผลผลิตพลอยได้ที่มีคุณค่า น้ำใสที่แยกออกมาสามารถนำไปบำบัดต่อหรือปล่อยทิ้งได้ Alfa Laval ยังสามารถนำเสนอโซลูชันการปล่อยของเหลวเป็นศูนย์เพื่อรีไซเคิลน้ำใสที่แยกออกมาได้ ช่วยให้โรงงานสกัดสามารถตอบสนองความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดมากขึ้น

โซลูชันที่ไม่เหมือนใครในการบำบัด POME

Alfa Laval POMEVap และ POMEVapPlus เป็นโซลูชันใหม่ที่ไม่เหมือนใครในตลาดปัจจุบัน เปรียบเทียบโซลูชันต่างๆ กับเทคนิคการทำบ่อแบบทั่วไปเพื่อดูว่าเทคโนโลยีของเราสามารถสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับการจัดการ POME ที่ทำกำไรได้มากขึ้นในโรงงานสกัดของคุณได้อย่างไร

POME_treatment_conventional_ponding.jpg

ระบบบ่อทั่วไป

สำหรับการบำบัด POME โรงงานสกัดน้ำมันปาล์มมักอาศัยระบบบ่อแบบเดิมที่ใช้พื้นที่มากและเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางชีวภาพทั้งแบบไม่ใช้ออกซิเจนและแบบแอโรบิค กระบวนการแบบไม่ใช้ออกซิเจนจะสร้างก๊าซมีเทน (ก๊าซเรือนกระจก) ปล่อยออกสู่ชั้นบรรยากาศโดยรอบ สิ่งนี้ทำให้รัฐบาลบางประเทศต้องออกคำสั่งให้เพิ่มสถานที่ดักจับก๊าซมีเทนที่มีราคาแพง นอกจากนี้น้ำทิ้งที่ผ่านการบำบัดแล้วจากบ่ออาจไม่เป็นไปตามข้อจำกัดของความต้องการออกซิเจนทางชีวภาพ (BOD) ที่เข้มงวดหรือข้อกำหนดด้านสีที่จะปล่อย

pomevap_mill.jpg

Alfa Laval POMEVap

POMEVap ใช้พื้นฐานของ Alfa Laval ที่มีชื่อเสียง เทคโนโลยีเครื่องระเหยแผ่นหมุนเวียนพลัง AlfaFlash POMEVap เป็นการติดตั้งขนาดกะทัดรัดที่ช่วยลดปัญหาเรื่องพื้นที่ให้เหลือน้อยที่สุด ต่างจากระบบบ่อ เครื่องระเหยจะแยก POME ออกเป็นของแข็งและกระแสของเหลวใส ซึ่งจะช่วยกำจัดการปล่อยก๊าซมีเทนสู่ชั้นบรรยากาศและลด BOD ในน้ำที่แยกออกจากกันให้น้อยที่สุด น้ำใสที่แยกจากกันสามารถปล่อยออกนอกโรงงานสกัดหรือบำบัดเพิ่มเติมเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการปล่อยน้ำทิ้งของข้อบังคับท้องถิ่น สามารถใช้ของแข็งในการผลิตแหล่งรายได้ใหม่ เช่น อาหารสัตว์หรือปุ๋ย ผ่านกระบวนการแปรรูป


ติดต่อเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

pomevapplus.jpg

Alfa Laval POMEVapPlus

นอกเหนือจากประโยชน์ทั้งหมดของ POMEVap แบบมาตรฐานแล้ว POMEVapPlus ยังนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการแยกน้ำมันปาล์มให้ได้มากขึ้นโดยการรวมเทคโนโลยีการระเหยของ AlfaFlash เข้ากับดีแคนเตอร์ Alfa Laval PANX ขั้นตอนการระเหยจะเพิ่มความเข้มข้นของน้ำมันใน POME อย่างมีนัยสำคัญ ทำให้สามารถแยกน้ำมันได้สูงสุดผ่านการใช้ดีแคนเตอร์ นอกเหนือจากผลผลิตพลอยได้ที่เกิดจากของแข็ง POME แล้ว การเพิ่มขึ้นของผลผลิตน้ำมันยังสามารถสร้างแหล่งรายได้ใหม่ให้กับโรงงานสกัดของคุณ


ติดต่อเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบบ่อบำบัด POME

Alfa Laval ยังสามารถรองรับโรงงานสกัดที่มีระบบบ่ออยู่แล้วเพื่อช่วยให้คุณปรับการทำงานของการติดตั้งปัจจุบันได้อย่างเหมาะสมด้วยโซลูชันน้ำมันปาล์มที่ครอบคลุม ดีแคนเตอร์ Alfa Laval ALDECเป็นโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าคุ้มค่าและเชื่อถือได้สำหรับการกำจัดและการแยกน้ำออกจากของแข็งที่ย่อยแล้วจากบ่อแบบไม่ใช้ออกซิเจนและแบบแอโรบิค


เรียนรู้เพิ่มเติม

ALDEC decanter left

สำรวจ Alfa Laval POMEVapPlus

POMEVapPlus_hot_spots.jpg

A. POME

POME ดิบที่เจือจางจะป้อนเข้าสู่ระบบ POMEVapPlus องค์ประกอบทั่วไปของ POME ดิบคือ NOS (ของแข็งที่ไม่ใช่น้ำมัน) 5% น้ำมัน 1% และน้ำ 94%

B. เครื่องระเหยแบบแผ่น AlfaFlash

เครื่องระเหยแบบแผ่น AlfaFlash ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจัดการกับของเหลวที่มีความท้าทายและการเปรอะเปื้อนอย่าง POME แผ่นลูกฟูกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Alfa Laval และอัตราการไหลเวียนของระบบหมุนเวียนที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้เกิดความปั่นป่วน (อัตราการเฉือน) สูงภายในแผ่น ทำให้อัตราการเปรอะเปื้อนลดลงอย่างมาก การถ่ายเทความร้อนมีประสิทธิภาพ และเวลาทำงานที่มากขึ้น เครื่องระเหยแบบแผ่น AlfaFlash แยก POME ออกเป็นไอน้ำและของแข็งเข้มข้น

C. ตัวแยกแบบไซโคลน

ถังแยกไซโคลนประสิทธิภาพสูงจะแยกส่วนผสมของไอน้ำออกจากของแข็งเข้มข้น ไอน้ำจะแยกออกที่ช่องทางออกด้านบนและรวบรวมของแข็งเข้มข้นที่ช่องทางออกด้านล่าง

D. ไอน้ำที่แยก

ไอน้ำที่แยกที่ช่องทางออกด้านบนของตัวแยกไซโคลนจะควบแน่นเพื่อให้ได้กระบวนการควบแน่นที่สะอาดและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังจากการบำบัดต่อไป

E. ปั๊มหมุนเวียน

ปั๊มหมุนเวียนให้อัตราการไหลที่สูงเพื่อให้แน่ใจว่าการไหลของของเหลวภายในเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนจะปั่นป่วนซึ่งจะช่วยให้ของแข็งเคลื่อนที่ในระบบกันสะเทือน

F. PANX

ซีรีส์เครื่องแยกดีแคนเตอร์ Alfa Laval PANX ช่วยให้สามารถแยกน้ำมันออกจากของแข็งเข้มข้นได้สูงสุดโดยต้องการพลังงานต่ำ

POMEVap ทำงานอย่างไร

ระบบ POMEVap สามารถออกแบบโดยใช้แหล่งความร้อน เช่น ไอน้ำจากกังหันไอเสียหรือการใช้ไฟฟ้า โดยมีจำนวนผลกระทบขึ้นอยู่กับความต้องการกำลังการผลิตและปริมาณไอน้ำ/พลังงานที่มีอยู่ในสถานที่ รับชมวิดีโอนี้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม


ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับมุมมองที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของ POMEVap

รับข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ เกี่ยวกับการบำบัด POME

ต้องการทำความเข้าใจให้ดีขึ้นเกี่ยวกับปัญหาที่โรงงานสกัดต้องเผชิญในการบำบัด POME หรือไม่ ต้องการทราบว่าเทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถช่วยให้ธุรกิจน้ำมันปาล์มของคุณเอาชนะความท้าทายและทำกำไรได้มากขึ้นได้อย่างไรใช่ไหม ในการสัมมนาทางเว็บนี้ Amol Hukkerikar ผู้เชี่ยวชาญด้านการระเหยของ Alfa Laval แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับโซลูชันที่ทันสมัยสำหรับการบำบัด POME และประโยชน์ที่โซลูชันเหล่านี้สามารถนำมาใช้กับโรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม

ดูการสัมมนาทางเว็บตามใจคุณ

Palm Oil Mill Effluent 640x360

บริการ

สำหรับ Alfa Laval อุปกรณ์เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ในฐานะพันธมิตรของเรา คุณสามารถเข้าถึงเครือข่ายบริการทั่วโลกที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางพร้อมบริการตลอดเวลาเมื่อคุณต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ของคุณ ข้อเสนอของเราประกอบด้วยบริการและการฝึกอบรมที่หลากหลายเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานในระยะยาวที่เชื่อถือได้

ด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางของเรากับผู้ผลิตน้ำมันปาล์ม เรายังสามารถมอบความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนใครในการปรับปรุงประสิทธิภาพของอุปกรณ์หมุนที่ใช้ในกระบวนการแปรรูปน้ำมันปาล์ม ช่างเทคนิคบริการของเราสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับช่วงเวลาการให้บริการที่ถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่าการผลิตมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยความรู้เกี่ยวกับกระบวนการของคุณ และด้วยศูนย์บริการที่ตั้งอยู่ในแหล่งผลิตน้ำมันปาล์มที่สำคัญ เราจึงอยู่ใกล้คุณเสมอเพื่อให้บริการและแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วเมื่อคุณต้องการ


เรียนรู้เพิ่มเติม

fat_oil_support_vignette.jpg

เราจะช่วยคุณได้อย่างไร

ติดต่อเรา

ข้อมูลนี้จะถูกเก็บรักษาและ ประมวลผล ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา