การสกัด

Alfa Laval เป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงให้กับโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ เพื่อใช้ในการแปรรูปผลปาล์มที่ผ่านการฆ่าเชื้อและบีบอัดแล้วออกมาเป็นน้ำมันปาล์มดิบ และยังมีบทบาทสำคัญในการกำหนดมาตรฐานให้กับการออกแบบห้องน้ำมันในปัจจุบัน

.

การแปรรูปทั่วไป

 • ดีแคนเตอร์: เครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ แยกของแข็งออกจากของของเหลวในกระบวนการต่อเนื่องเพียงครั้งเดียวโดยใช้แรงเหวี่ยงที่สูงกว่าแรงโน้มถ่วง 3000 เท่า
 • เซพพาเรเตอร์ แบบใช้หัวฉีด: สำหรับแยกตะกอนออกจาก Sludge จากถังตกตะกอน นอกจากนี้ยังสามารถใช้สำหรับการ recover น้ำมันหลังจากเครื่องดีแคนเตอร์หรือจากน้ำ condensate ของเครื่องนึ่งปาล์ม ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PASX710
 • เพียวริฟายเออร์ :เครื่องเหวี่ยงของแข็งซึ่งออกแบบมาสำหรับขจัดของแข็งอย่างต่อเนื่องไปพร้อมกับแยกส่วนผสมของน้ำและน้ำมัน PAPX307 ปริมาตร 8 ลบ.ม./ชม. PAPX10 ปริมาตร 16 ลบ.ม./ชม.
 • เครื่องขจัดทรายแบบไซโคลน:เครื่องขจัดทรายประสิทธิภาพสูงสำหรับการขจัดทรายและเศษผงจากน้ำโคลนหรือน้ำมันดิบ โดยปกติ ติดตั้งก่อนเครื่อง เซพพาเรเตอร์ , ดีแคนเตอร์ หรืออุปกรณ์ในกระบวนการอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์สึกหรอ
 • เครื่องเป่าแห้งสุญญากาศ: ภาชนะสแตนเลสทรงกระบอกซึ่งทำหน้าที่ขจัดความชื้นจากน้ำมันที่ล้างออก
 • ปั๊ม: ปั๊มปั่นเหวี่ยงเพื่อสูบน้ำมันที่ล้างแล้วไปยังถังเก็บหรือแปรรูปต่อ
.
.

PANX decanter

Meet the new PANX 800

With the introduction of Alfa Laval's new palm oil decanter centrifuge model, PANX 800, the PANX range is now suitable for every size of palm oil mill, from 30 to approximately 90 tons of fresh fruit bunches (FFB) per hour, and for a variety of crude palm oil applications.

Ban Dung palm oil industries impressed with the Alfa Laval PANX 800 

The Alfa Laval PANX 800 is a cumulation of decades of innovation and breakthrough by the Alfa Laval R&D team. This high capacity and high performance decanter is now ready to meet the needs of the palm oil industry. 

.
.

D3 PRO System

Recover น้ำมันสูงสุดด้วยระบบ D3 PRO

โซลูชันแบบครบวงจรสำหรับการ recover น้ำมันและการทำให้น้ำมันบริสุทธิ์สำหรับการแปรรูปน้ำมันปาล์มดิบ ทางเลือกที่ให้ผลกำไรเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีถังตกตะกอนแบบดั้งเดิม สามารถกำหนดค่าเป็นระบบอัตโนมัติที่สามารถปฏิบัติการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้การดูแลและบำรุงรักษาไม่สิ้นเปลือง

ประโยชน์ของ D3 PRO

 • ลดการใช้น้ำและการปล่อยน้ำทิ้งได้มากถึง 30%
 • ประสิทธิภาพการดึงน้ำมันสูงสุด เพื่อผลตอบแทนและกำไรที่สูงขึ้น
 • การคัดแยกและคุณภาพน้ำมันที่คงที่ - ไม่ต้องใช้เวลานานในการรอและการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น

ดีแคนเตอร์ PANX สำหรับดึงน้ำมันปาล์มจากของเหลวที่ออกมาจากทะลายปาล์ม (EFB)

หากคุณเป็นเจ้าของหรือประกอบกิจการโรงงานน้ำมันปาล์มดิบ คุณรู้ว่าในระหว่างกระบวนการสกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการนึ่งปาล์มจะมีน้ำและน้ำมันจำนวนมากจะดูดซึมกลับเข้าไปในทะลาย ทำให้การ recover น้ำมันดังกล่าวทำได้ยาก

ประโยชน์ของ Alfa Laval PANX ดีแคนเตอร์

 • ปรับปรุงการแยกน้ำมันปาล์มในวิธีที่ประหยัดต้นทุน
 • ประสิทธิภาพสูงพร้อมการใช้พลังงานต่ำด้วยการออกแบบระบบที่ล้ำสมัย (ประหยัดถึง 30% เทียบกับระบบเก่า)
 • การปรับปรุงเพื่อลดความชื้นในของแข็งหมายถึงการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการอบแห้งหรือกำจัดทิ้ง
 • เพิ่มกำลังการผลิตโดยใช้พื้นที่ที่เท่ากันหรือน้อยกว่า สำหรับการลงทุนขนาดย่อม
 • ติดตั้งและบำรุงรักษาง่าย
.
.

High speed separators

Recovering oil from decanter heavy phase or sterilizer condensate using high speed separator

A further oil recovery on heavy phase after the oil room decanter or sterilizer condensate are made possible with the high G force technology in Alfa Laval High Speed Separators. Typical oil content in decanter heavy phase and sterilizer condensate are 1% and 1.5% respectively. With Alfa Laval nozzle separator, the oil loss can be further minimized to 0.8%. This improvement of 0.2 - 0.25% of oil loss produces a good recovery which yields a good and fast pay back the capital investment. Alfa Laval offers a mobile trial skid for customer free-of-charge for the above application.

High Speed Separators benefits

 • Minimize oil loss to 0.6% - 0.8% on sample (depending on oil content in feed)
 • Improved oil extraction rate (OER)
 • Compact and high separation efficiency
 • Easily quantified
 • Fast pay back time
.
.

การล้าง น้ำมันปาล์มดิบ

การล้าง น้ำมันปาล์มดิบ เพื่อกำจัดคลอไรด์ สารตั้งต้นที่ก่อให้เกิด 3-MCPDE

กระบวนการล้าง CPO ของ Alfa Laval ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถกำจัดคลอไรด์จาก CPO ได้มากกว่า 90% การล้าง CPO สามารถทำได้ทั้งในโรงงานสกัดและโรงกลั่น แต่การทำในประเทศผู้ผลิตจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าสามารถลดคลอไรด์โดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและรักษาคุณภาพน้ำมันให้ได้มากที่สุด กระบวนการล้างไม่ได้ทำปฏิกิริยากับน้ำมัน แต่จะกำจัดคลอไรด์ในน้ำและกำจัดเกลือคลอไรด์ที่ละลายได้น้อย อย่างไรก็ตาม โดยปกติ โรงงานสกัดจะใช้เครื่องคัดแยกขนาดเล็ก คือรุ่น VO ในขณะที่โรงกลั่นจะใช้เครื่องคัดแยกขนาดใหญ่ เช่น รุ่น PX

.

ก้าวนำคู่แข่งของคุณ

Alfa Laval มีศูนย์เพิ่มประสิทธิภาพ สำนักงานขาย และศูนย์บริการใกล้คุณเสมอ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

Alfa Laval ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

.

Would you like to get in touch?

That information is stored and processed in accordance to our privacy policy.

ข้อมูลเหล่านั้นถูกจัดเก็บและและถูกนำไปใช้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวของอัลฟาลาวาล

.
.

ประสบการณ์จากลูกค้าของเรา:

ลดเวลาสูญเปล่าให้กับกระบวนการแปรรูปน้ำมันปาล์มปริมาณมาก

ลองมาดูว่า ทำไมบริษัท Kilang Sawit Bukit Bandi ถึงเลือกใช้บริการบำรุงรักษาเชิงป้องกันกับการผลิตน้ำมันปาล์มแบบตลอด 24 ชั่วโมง