อุปกรณ์ Alfa Laval สำหรับโรงกลั่น

Compabloc welded plate and block heat exchanger.jpg

Alfa Laval Compabloc

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นเชื่อมที่มีประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนที่เหนือกว่าและมีแนวโน้มการเกิดคราบสกปรกต่ำ เข้าถึงได้อย่างเต็มที่สำหรับการทำความสะอาดด้วยกลไกและมีให้เลือกใช้หลากหลายวัสดุ

เหมาะสำหรับเครื่องแลกเปลี่ยน เครื่องทำความร้อน คอนเดนเซอร์ เครื่องกำเนิดไอน้ำ เครื่องทำความเย็น และเครื่องทำความร้อนด้วยไอน้ำ Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Compabloc มากกว่า 2,600 เครื่องสำหรับกระบวนการกลั่น

อุณหภูมิการใช้งาน: -100–400 °C (-148°F–752°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–60 บาร์ (FV–870 psi)

ข้อมูลสินค้า Compabloc

spiral-heat-exchanger-spiralpro.png

Alfa Laval SpiralPro

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเกลียวเชื่อมที่มีประสิทธิภาพสูง ทนทาน และกะทัดรัด พร้อมความทนทานต่อการเปรอะเปื้อนเป็นพิเศษ และสามารถเข้าถึงพื้นผิวการถ่ายเทความร้อนได้อย่างเต็มที่เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายตามต้องการ

เหมาะสำหรับใช้ในเครื่องแลกเปลี่ยน เครื่องทำความร้อน คอนเดนเซอร์ เครื่องกำเนิดไอน้ำ เครื่องทำความเย็น และเครื่องทำความร้อนด้วยไอน้ำที่มีสารปนเปื้อนสูงหนึ่งหรือสองรายการ Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน SpiralPro มากกว่า 370 เครื่องสำหรับกระบวนการกลั่น

อุณหภูมิการใช้งาน: -50-450 °C (-58°F–842°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–60 บาร์ (FV–870 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ SpiralPro

spiral-heat-exchanger-spiralpro-steam.png

Alfa Laval SpiralCond

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเกลียวเชื่อมที่สามารถทำงานได้โดยมีแรงดันตกที่ต่ำมาก ทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการควบแน่นไอระเหยที่สุญญากาศสูงและมีให้เลือกใช้ในรูปแบบต่างๆ เช่น การใช้งานกับสารทำความเย็นหลายชนิดหรือแบบรวมในหอ

เหมาะสำหรับใช้เป็นคอนเดนเซอร์ด้านบน รีฟลักซ์ หรือแบบระบาย ตลอดจนใช้เป็นเครื่องทำความร้อนหรือเครื่องกำเนิดไอน้ำที่ดีเยี่ยมเมื่อทำงานกับของเหลวที่มีสารปนเปื้อน Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน SpiralCond มากกว่า 30 เครื่องสำหรับกระบวนการกลั่น

อุณหภูมิการใช้งาน: -50-400°C (58°F–842°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–60 บาร์ (FV–870 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ SpiralCond

Alfa Laval DuroShell plate heat exchanger

Alfa Laval DuroShell

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นเชื่อมที่มีประสิทธิภาพการระบายความร้อนสูงและทนต่อความล้าได้ดีเยี่ยม ออกแบบมาเพื่อใช้ในการใช้งานที่มีอุณหภูมิและความดันสูง ซึ่งสภาวะการทำงานที่ผันผวนทำให้เกิดความล้าในเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นแบบเดิม

เหมาะสำหรับใช้กับของเหลว ก๊าซ และสารผสมสองเฟสในการใช้งานต่างๆ เช่น การทำความเย็นและการควบแน่นของซินแก๊ส ตลอดจนในการใช้งานด้านสาธารณูปโภค เช่น การทำความร้อน/การทำความเย็นของแท็งค์ และการควบแน่นด้วยไอน้ำ

อุณหภูมิการใช้งาน: -196–400°C –(320°F–752°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–100 บาร์ (FV–1450 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ DuroShell

Alfa Laval Packinox plate heat exchanger

Alfa Laval Packinox

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นเชื่อมครบชุดพร้อมประสิทธิภาพเชิงความร้อนที่เหนือกว่าที่แรงดันที่ต่ำมาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ร่วมกับการใช้น้ำทิ้งที่มีการจ่ายความร้อนสูง แรงดัน และอุณหภูมิสูง

Packinox แต่ละเครื่องสร้างขึ้นตามความต้องการและปรับให้เหมาะสมตามความต้องการเฉพาะ Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Packinox ประมาณ 500 เครื่องให้กับกระบวนการผลิตโรงกลั่นและอะโรมาติก

อุณหภูมิการใช้งาน: สูงสุด 650 °C (1,200 °F)
แรงดันการใช้งาน: 3–140 บาร์ (434–2,031 psi)
แรงดันแตกต่างสูงสุด: 55 บาร์ (798 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Packinox

olmi_process_shell_and_tube.png

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนหมุนเวียนแบบท่อสองชั้น Alfa Laval Olmi

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบ shell-and-tube ที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์สำหรับใช้ในการใช้งานที่สำคัญที่มีความต้องการความน่าเชื่อถือสูงสุด มีจำหน่ายในวัสดุคุณภาพสูงและด้วยโซลูชันการปิดที่แตกต่างกันหลายแบบ เช่น ปลั๊กเกลียวหรือดีไซน์ฝาปิดไดอะแฟรม

เหมาะที่จะใช้เป็นเครื่องแลกเปลี่ยนน้ำเสียจากการป้อนหรือเครื่องอุ่นก่อนนำกลับมาใช้ใหม่ในกระบวนการบำบัดด้วยไฮโดรเจนแรงดันสูงและกระบวนการแยกสลายด้วยไฮโดรเจน Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบ shell-and-tube สำหรับกระบวนการ Olmi แบบแรงดันสูง/อุณหภูมิสูงกว่า 100 เครื่องในกระบวนการกลั่น


อุณหภูมิการใช้งาน: -150–1,000 °C (-238°F–1,832°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–300 บาร์ (0–4,351 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Olmi

Alfa Laval Olmi Reforming Process Gas Boiler

หม้อต้มไอร้อนหมุนเวียน Alfa Laval Olmi

แพ็คเกจที่สมบูรณ์สำหรับการผลิตไอน้ำความร้อนสูงแรงดันสูงโดยใช้ความร้อนจากเครื่องแปลงสภาพไฮโดรเจนของคุณ เสริมหม้อต้มก๊าซสำหรับกระบวนการ ถังอบไอน้ำ (รวมถึงตัวยกและตัวลดแรงดันน้ำ) เครื่องทำความร้อนแบบไอน้ำพิเศษ และเครื่องทำความร้อนด้วยน้ำสำหรับป้อนเครื่องทำความร้อนด้วยการออกแบบที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับการนำความร้อนกลับคืนสูงสุด ความน่าเชื่อถือสูงสุด และต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำ Alfa Laval ได้ส่งมอบชุดหม้อต้มก๊าซสำหรับกระบวนการผลิต Olmi มากกว่า 20 ชุดให้กับกระบวนการผลิตไฮโดรเจน

อุณหภูมิการใช้งาน: -150–1,000 °C (-238°F–1,832°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–300 บาร์ (0–4,351 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Olmi PGB

Alfa Laval Niagara WSAC_modular_640x360.png

Alfa Laval Niagara Wet Surface Air Cooler (WSAC)

ระบบทำความเย็นแบบระเหยวงจรปิดที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูง ต้นทุนการดำเนินงานต่ำ การออกแบบที่กะทัดรัด และการทำงานที่เชื่อถือได้ ใช้วิธีเดียวกับอุณหภูมิกระเปาะเปียกโดยรอบหมายความว่าระบบ Niagara WSAC สามารถทำให้เย็นลงจนถึงอุณหภูมิที่ต่ำกว่าเครื่องทำความเย็นแบบลมแห้งแบบเดิมหรือแบบใช้ร่วมกับวงจรน้ำแบบปิด/หอหล่อเย็น

เหมาะสำหรับงานทำความเย็นและการควบแน่นที่หลากหลาย Alfa Laval ได้ส่งมอบ WSAC มากกว่า 20 เครื่องสำหรับกระบวนการกลั่น

อุณหภูมิการใช้งาน: -0–232°C (32°F–450°F)
แรงดันการใช้งาน: FV–170 บาร์ (0–2500 psi)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ WSAC

Olmi_air_cooled_heat_exchanger_Model_G_640x360.png

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อติดครีบ Alfa Laval Olmi

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบลมแห้งอเนกประสงค์ที่ออกแบบตามสั่งเพื่อใช้ในการใช้งานที่สำคัญที่มีความต้องการความน่าเชื่อถือสูงสุด มีจำหน่ายในวัสดุคุณภาพสูงหลากหลายประเภท พร้อมช่องจ่ายไอน้ำขาเข้าพิเศษที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดเกลือและการกัดกร่อน

เหมาะสำหรับการหล่อเย็นของน้ำทิ้งจากเครื่องปฏิกรณ์ที่ความดันสูงและไฮโดรเจน และยังสามารถใช้สำหรับงานทำความเย็นและการควบแน่นอื่นๆ ได้หลากหลาย Alfa Laval ได้ส่งมอบเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแรงลมแรงดันสูงมากกว่า 600 เครื่องสำหรับกระบวนการกลั่น

อุณหภูมิการใช้งานสูงสุด: 400°C (752°F)
แรงดันการใช้งาน: 613 บาร์ (8,891 psi)

ข้อมูลเครื่องระบายความร้อนด้วยอากาศ

เครื่องมือตัวเลือก HEXpert

Encuentre rápidamente el intercambiador de calor ideal para aplicaciones de proceso exigentes. Complete la información sobre su deber y, en cinco minutos, podrá explorar una recomendación personalizada para una solución térmica eficiente.

HEXpert selector male asian engineer with ipad

เร่งให้เกิดการใช้งานโซลูชันอย่างยั่งยืน

จินตนาการถึงโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น ในโลกที่สามารถลดการใช้ทรัพยากรพร้อมไปกับการผลิตที่มากขึ้น ในโลกที่เราตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพพร้อมไปกับลดการปล่อยก๊าซ CO2 จินตนาการถึงโลกที่เราสามารถควบคุมพลังของทรัพยากรธรรมชาติไปพร้อมกับการรักษา ที่ Alfa Laval เราไม่เพียงแค่จินตนาการถึงโลกนี้ แต่เราสร้างโลกนี้ร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรของเรา

Accelerating sustainable solutions-vignette640x360