Base Minerals and Mining

Alfa Laval มีอุปกรณ์ที่หลากหลายและความรู้ที่จะช่วยคุณเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสำคัญในการแต่งแร่พื้นฐานและงานด้านการสกัด เป้าหมายของเราคือการช่วยคุณเพิ่มขีดความสามารถ ลดการใช้พื้นที่ เพิ่มผลตอบแทน และรับรองความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การใช้งานจะครอบคลุมไปถึง การทำความร้อน การระบายความร้อน การนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่ และการเพิ่มความเข้มข้น ตลอดจนการแยกตะกอนหัวแร่และหางแร่และการบำบัดน้ำเข้าโดยการระเหย

mining explosion

อุปกรณ์ที่มีความทนทานสูงพร้อมลดการทำงานของผู้ปฏิบัติงานให้น้อยที่สุด

  • พิสูจน์แล้วว่ามีระยะเวลาคืนทุนที่สั้น
  • ความจุสูงและการออกแบบอุปกรณ์ที่ประหยัดพื้นที่
  • เพิ่มการนำกลับมาใช้ใหม่ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าสูงสุดและลดของเสียให้น้อยที่สุด
  • กระบวนการแบบปิดช่วยส่งเสริมสภาพการทำงานที่ดีและปลอดภัย
  • การใช้น้ำซ้ำช่วยเพิ่มความยั่งยืนในการดำเนินงาน

Alfa Laval มีเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่ประหยัดพลังงาน ขนาดกะทัดรัด ดูแลรักษาง่ายสำหรับการทำความร้อนและระบายความร้อนในงานแปรรูปแร่ต่าง ๆ มีตัวเลือกมากมายทั้งขนาด ชนิดของแผ่น และวัสดุปะเก็น เครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์แบบอ่างทึบของเราสามารถใช้งานแทนที่หรือเป็นส่วนเสริมเครื่องจักรเดิมที่มีอยู่ เช่น เครื่องเพิ่มความข้น ตัวกรอง และอ่างตกตะกอน ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานและ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยการไม่ใช้เขื่อนหางแร่ และเพิ่มความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของคุณ

.

การจัดการแยกหางแร่อย่างปลอดภัยและยั่งยืน

เครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval เป็นโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสำหรับการแยกน้ำออกจากหางแร่ในปริมาณมาก และขจัดอนุภาคที่ละเอียดที่สุดที่อุปกรณ์ควบคุมของแข็งในปัจจุบันไม่สามารถจัดการได้ ซึ่งเป็นโซลูชันที่คุ้มค่า ยั่งยืน และเหนือสิ่งอื่นใดคือปลอดภัยในการจัดการหางแร่ โดยทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของระบบการแยกแบบดั้งเดิม เช่น เครื่องเพิ่มความข้น อ่างตกตะกอน และตัวกรองหรือใช้แทนระบบเก่าในขั้นตอนเดียว

spadeable cake

โอกาสที่เป็นไปได้ในกระบวนการของคุณทั้งหมด

สำรวจผังงานการทำเหมืองแร่และค้นหาว่าเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval สามารถช่วยทำให้การดำเนินงานของคุณในกระบวนการด้านต่างๆ ให้ทันสมัยขึ้นได้อย่างไร

.
process chart

แร่ใต้ดินของคุณคืออะไร

Alfa Laval มีเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ที่ทนทานเช่นเดียวกับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบปะเก็น แบบเชื่อม และแบบspiral ซึ่งแต่ละแบบได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับหน้าที่และเงื่อนไขการใช้งานเฉพาะในการแปรรูปแร่ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยดาวน์โหลดโบรชัวร์

.

อลูมินา

การสกัดอลูมินามีขั้นตอนที่จำเป็นต้องใช้พลังงานมาก เช่น การย่อยแร่ การระเหย และการให้ความร้อนด้วยของเหลวเก่า ความท้าทายก็คือ วิธีใดจะกู้คืนและนำความร้อนที่เหลือมาใช้ใหม่เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตได้ดีที่สุด เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ผู้ผลิตอลูมิเนียมจำเป็นต้องมีความรู้ในกระบวนการไปจนถึงอุปกรณ์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และบริการอันชาญฉลาดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มีเวลาทำงานเพิ่มขึ้น และเพิ่มผลกำไร

Alumina
.

ทองแดง

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากกระบวนการผลิตทองแดงที่ใช้พลังงานมาก - ตั้งแต่การชะละลายแร่ไปจนถึงการแยกโลหะด้วยไฟฟ้า ผู้ผลิตทองแดงจะนำความร้อนส่วนเกินกลับมาใช้ใหม่ในกระบวนการเดียวกันและปรับปรุงหน้าที่แยกของแข็งและของเหลว ด้วยเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพื้นที่มากขึ้น ความรู้ อุปกรณ์ และบริการของ Alfa Laval ช่วยนำน้ำ พลังงาน สารเคมีกลับมาใช้ใหม่ และแร่ธาตุกลับคืนมาซึ่งจะช่วยเพิ่มผลผลิตให้มากขึ้น

Copper
.

สังกะสี

ทรัพยากรที่จำกัด ราคาที่ผันผวน และต้นทุนที่เพิ่มมากขึ้นกลายเป็นความท้าทายสำหรับผู้ผลิตสังกะสีทั่วโลก แต่กลับกันความต้องการสังกะสียังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องสำหรับเหล็กชุบกัลวาไนซ์ การผลิตทองเหลือง การเคลือบโลหะอื่นๆ สีและสีรองพื้น ตลอดจนการใช้งานใหม่ๆ ที่หลากหลาย การผลิตที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ ค่าบำรุงรักษาต่ำ ประหยัดทรัพยากรซึ่งช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตสูงสุด

Zinc
.

นิกเกิล

ผู้ผลิตนิกเกิลต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย – ตั้งแต่การลดต้นทุนด้านพลังงาน สารเคมี และสิ่งแวดล้อม การจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากแร่ศิลาแลงหรือแร่ซัลฟิดิคจำเป็นต้องมีพันธมิตรที่น่าเชื่อถือ ความเชี่ยวชาญที่กว้างขวางของ Alfa Laval กับกระบวนการแยกนิกเกิลและกลุ่มอุปกรณ์และบริการที่หลากหลายช่วยลดต้นทุนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม กู้คืนแร่ธาตุและผลผลิตพลอยได้ที่มีค่า และเพิ่มผลตอบแทน

Nickel
.

ยูเรเนียม

การผลิตยูเรเนียมจำเป็นต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับวิธีการที่ดีที่สุดในการแปรรูปองค์ประกอบของแร่ที่แตกต่างกันและเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อลดการใช้พลังงาน น้ำ และสารเคมี ตั้งแต่การทำความร้อนและการระบายความร้อน การชะละลายแร่และการทำเข้มข้นขึ้นไปจนถึงการสกัดด้วยตัวทำละลาย การตกตะกอนและการเสริมสมรรถนะ ผู้ผลิตยูเรเนียมไว้วางใจ Alfa Laval ในเรื่องอุปกรณ์ถ่ายเทความร้อน อุปกรณ์แยก และอุปกรณ์จัดการของเหลวที่ปรับให้เหมาะกับกระบวนการและเพิ่มผลผลิต

Uranium

เข้าใจการแปรรูปแร่อย่างถ่องแท้

Alfa Laval ช่วยให้ผู้ผลิตอลูมินา ทองแดง สังกะสี และนิกเกิลได้รับประโยชน์สูงสุดจากแร่ดิบ - คุ้มค่า ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การใช้น้ำในกระบวนการผลิตซ้ำอย่างชาญฉลาดและการหมุนเวียนน้ำหล่อเย็นไปจนถึงการบำบัดน้ำที่ไหลออกและการลดขยะมูลฝอยอย่างชาญฉลาด โปรดวางใจใช้ Alfa Laval

การใช้ความร้อนปริมาณมหาศาลที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเหล่านี้ซ้ำอย่างชาญฉลาดสามารถนำไปสู่ผลกำไรได้โดยตรง ในขณะที่เทคโนโลยีการแยกตะกอนและน้ำออกจากกันช่วยดึงผลผลิตพลอยได้ที่มีคุณค่า สิ้นเปลืองน้ำน้อยลง และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม Alfa Laval มีความรู้เกี่ยวกับกระบวนการตลอดจนอุปกรณ์และบริการที่หลากหลายเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตโลหะลดต้นทุน ประหยัดพลังงานได้มาก และเพิ่มผลตอบแทน

การถ่ายเทความร้อนช่วยประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก

การแต่ง การย่อย การเผา การชะละลาย การถลุง และการแยกโลหะด้วยไฟฟ้าล้วนเป็นกระบวนการที่ใช้พลังงานสูง ด้วยการควบคุมความร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการสกัดและนำกลับมาใช้ซ้ำในกระบวนการอื่นๆ ผู้ผลิตโลหะไม่เพียงแต่ลดต้นทุนด้านพลังงานเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มผลผลิตอีกด้วย

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนของเรา (แบบปะเก็น แบบเชื่อม หรือแบบspiral) เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและมีประสิทธิภาพสูงสำหรับการถ่ายเทความร้อนเพื่อป้อนความร้อนกลับเข้าสู่กระบวนการช่วยเพิ่มผลตอบแทนแบบไม่มีใครเทียบได้ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่สามารถทำอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกัน และยังมีการไหลแบบ ปั่นป่วนภายใน รวมถึงพื้นที่ถ่ายเทความร้อนขนาดใหญ่ของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนทำหน้าที่รวมกันเพื่อเก็บพลังงานคืนเพิ่มขึ้นได้มากถึง 30% เมื่อเทียบกับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน แบบดั้งเดิมshell-and-tube ในปัจจุบัน ด้วยการเปลี่ยนเครื่องที่มีราคาแพงและขนาดใหญ่ด้วยเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Alfa Laval โรงงานแปรรูปสามารถประหยัดต้นทุนและพลังงานแอบแฝงได้หลายเมกะวัตต์ในแต่ละปี

การเพิ่มประสิทธิภาพในการแยก

ไม่ว่าจะใช้สำหรับการสกัดด้วยตัวทำละลาย การแยกโลหะด้วยไฟฟ้า การแยกตะกอน การแยกผลิตภัณฑ์ตัวกลาง หรือกระบวนการแยก เครื่องแยกส่วนหมุนเหวี่ยงของ Alfa Laval มีความน่าเชื่อถือ ยืดหยุ่น และติดตั้งเพื่อจัดการกับการแยกของแข็งกับของเหลว หรือของแข็งกับของเหลวสองชนิดที่ซับซ้อนในกระบวนการแปรรูปแร่

เนื่องจากการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง การออกแบบที่ทนทาน และผลลัพธ์ที่มีความบริสุทธิ์สูง โซลูชันการแยกของ Alfa Laval จึงเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการในการกู้คืนแร่คละเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ผู้ผลิตโลหะทั่วโลกพึ่งพา Alfa Laval เพื่อช่วยเพิ่มผลผลิตและเพิ่มผลตอบแทน

.

เรื่องราวของลูกค้า

คอนเดนเซอร์ Compabloc ของ Alfa Laval แก้ปัญหาการปนเปื้อน

Queensland Alumina ได้เปลี่ยนเครื่องแบบshell-and-tubeนเป็นชุดคอนเดนเซอร์ Compabloc Alfa Laval แบบเชื่อมเต็มระบบเพื่อลดต้นทุนการบำรุงรักษา Compabloc ใช้พื้นที่เพียงหนึ่งในสี่ของพื้นที่การติดตั้งเครื่องแบบshell-and-tubeนตัวเก่า ทำให้ Compabloc สามารถแก้ปัญหาการปนเปื้อนจากการกัดกร่อนที่รุนแรงซึ่งส่งผลต่อการซ่อมแซมบำรุงรักษาเป็นอย่างมาก

alumina processing plant australia

เครื่องดีแคนเตอร์ Alfa Laval ปฏิวัติกลยุทธ์การจัดการแยกหางแร่ในเหมืองถ่านหิน

การขุดเหมืองถ่านหินของ Rix's Creek ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Bloomfield Group ตั้งใจจะปรับปรุงการจัดการแยกหางแร่ถ่านหินในสถานที่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ความยั่งยืนเพื่อลดการใช้น้ำและพลังงานและลดผลกระทบที่เห็นได้ชัดของกระบวนการจัดการขยะ

Rix's creek Coal Preparation Plant in Australia

Alfa Laval turns the heat way up at Zaldivar

ที่ความสูง 3,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลทางตอนเหนือของประเทศชิลี Barrick Zaldivar สามารถมองเห็นเหมืองแร่ทองแดงเปิดแบบชะละลายขนาด 1,240 เฮกตาร์ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดแผ่น Alfa Laval มีส่วนช่วยในการดำเนินงานด้วยการกู้คืนความร้อนที่ราบรื่น มีเสถียรภาพ และมีประสิทธิภาพเป็นเวลาหลายปี

Barrick Zaldivar 640x360 up

Alfa Laval ช่วย Asturiana นำไอน้ำกลับมาใช้ใหม่

Xstrata plc เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์สังกะสีรายใหญ่ที่สุดของโลกด้วยผลผลิต 1.2 ล้านตันต่อปี โรงถลุงสังกะสีที่ Asturiana de Zinc ใน San Juan de Nieva ประเทศสเปนคิดเป็นครึ่งหนึ่งของการผลิตสังกะสีของบริษัท

Asturiana zinc production in Spain
.

เรียนรู้เพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพ การใช้งานจริง และรายละเอียดทางเทคนิคของอุปกรณ์สำหรับการแยกของแข็งและของเหลวในการขุดเจาะและทำเหมืองแร่โดยดาวน์โหลดโบรชัวร์

base preview 640x360
.

Would you like to get in touch?

Product you are interested in*

That information is stored and processed in accordance to our privacy policy.

ข้อมูลเหล่านั้นถูกจัดเก็บและและถูกนำไปใช้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวของอัลฟาลาวาล

มุ่งมั่นเพื่อมาตรฐานใหม่

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดแผ่นแบบที่ทันสมัยที่สุดในโลก ค้นพบว่าทำไมเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดแผ่นรุ่นใหม่ของเราถึงให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า มีความทนทานที่สูงกว่า และบำรุงรักษาได้ง่ายกว่า

Demand new standards Webbanner EN

วิธีเพิ่มผลกำไรของโรงงาน

คุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มผลกำไรของโรงงานในการใช้การขุดเจาะและทำเหมืองแร่ของคุณหรือไม่ ติดต่อ Alfa Laval วันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและโซลูชันที่คุ้มค่า

Man wearing a jacket with Alfa Laval logotype
.