ปรับปรุงประสิทธิภาพและความยั่งยืนด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

การให้ความร้อนและความเย็นเป็นหน้าที่ที่สำคัญในโรงกลั่นและมีผลกระทบอย่างมากต่อประสิทธิภาพและผลกำไรของโรงงานโดยรวม โซลูชันการถ่ายเทความร้อนของ Alfa Laval ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานของโรงงานของคุณได้สูงสุดเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงกระบวนการของคุณในด้านกำลังการผลิตของโรงงาน ผลผลิตและคุณภาพ ระยะเวลาต่อรอบ การใช้สาธารณูปโภค และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมด้วยต้นทุนการลงทุนที่ต่ำที่สุด

oil refinery green grass plants sunset

ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนขนาดกะทัดรัดเป็นส่วนประกอบหลักในโซลูชันส่วนใหญ่ของเรา เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเหล่านี้มอบกาทำงานร่วมกันที่ไม่เหมือนกัน ทั้งประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนที่ยอดเยี่ยม แรงดันลด และความต้านทานสูงต่อการเปรอะเปื้อน

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Compabloc ตัวเดียวสามารถแทนที่เครื่องแบบท่อสองชั้นที่เชื่อมต่อแบบอนุกรมได้มากถึงแปดตัว ซึ่งหมายความว่าพื้นที่ถ่ายเทความร้อนเทียบเท่ากับ 4,000 m2 ในโซลูชันแบบ S&Tที่สามารถติดตั้งในพื้นที่เพียง 3 m2 โดยสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประสิทธิภาพของกระบวนการของคุณอย่างมาก

มากกว่าการประหยัดเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน

ประสิทธิภาพของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนของเราทำให้เกิดความเป็นไปได้ในการคิดใหม่ทั้งหมดและปรับกระบวนการกลั่นทุกประเภทให้เหมาะสม กฎทั่วไปที่ใช้ไม่ได้อีกต่อไป และคุณสามารถใช้การเปลี่ยนแปลงการออกแบบกระบวนการพื้นฐานที่สร้างผลกระทบต่อประสิทธิภาพของกระบวนการโดยรวม ผลตอบแทนจากการลงทุนของโครงการ และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมาก

กำไรสูงสุดจะได้รับเมื่อกระบวนการทั้งหมดได้รับการปรับให้เหมาะสม ไม่ใช่แค่บริการเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อรวมความรู้ความชำนาญในกระบวนการของ Alfa Laval และประสบการณ์เข้ากับข้อดีของความสามารถในการแลกเปลี่ยนความร้อน คุณจะสามารถสร้างการทำงานร่วมกันที่มีผลในเชิงบวกอย่างมาก

female asian engineer infront of refinery banner

เพิ่มกำลังผลิต

ปัญหาคอขวดในอุปกรณ์ เช่น ปั๊มวัตถุดิบตั้งต้น เครื่องทำความร้อนแบบใช้เชื้อเพลิง หรือตัวทำความเย็นขั้นสุดท้ายมักจะสามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มการอุ่นก่อนป้อนให้สูงสุด โดยใช้พลังงานที่นำกลับมาใช้ใหม่จากการแยกส่วนร้อน โดยที่แรงดันของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนลดลงน้อยที่สุด

ข้อจำกัดในระบบคอมเพรสเซอร์หรือระบบสุญญากาศมักจะสามารถเอาชนะได้ด้วยการเพิ่มความสามารถในการทำความเย็น/ควบแน่นด้วยไอระเหยด้วยเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ระยะเวลาคืนทุนสำหรับโครงการปรับปรุงกำลังการผลิตโดยปกติจะน้อยกว่า 12 เดือน เป็นการสร้างมูลค่าอย่างสูง

 

คุณภาพผลิตภัณฑ์และผลผลิตที่ดีขึ้น

การแยกส่วนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในหอการแยกส่วนและหอกลั่นจะเพิ่มผลผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ด้วยโซลูชันการควบแน่นของเรา ไอระเหยส่วนเกินสามารถควบแน่นที่ความดันอิ่มตัวน้อยที่สุดและด้วยแรงดันต่ำสุด วิธีนี้ช่วยลดแรงดันในพื้นที่ flash zone ของหอ ส่งผลให้มีการแยกระหว่างผลิตภัณฑ์ที่มีอุณหภูมิการเดือดใกล้เคียงกันได้ดีขึ้น

เพื่อเพิ่มผลผลิตของผลิตภัณฑ์น้ำหนักเบา คอนเดนเซอร์สามารถออกแบบให้มีความสามารถในการทำความเย็นเพิ่มเติมเพื่อลดปริมาณไฮโดรคาร์บอนหนักที่สูญเสียไปในรูปของก๊าซนอกระบบ

ระยะเวลาคืนทุนสำหรับการลงทุนประเภทนี้มักน้อยกว่า 12 เดือน

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ต้นทุนการดำเนินงานของโรงกลั่นถูกใช้ไปกับพลังงานมากถึง 50% สิ่งนี้สามารถลดลงได้มากถึง 23% เมื่อใช้โซลูชันของ Alfa Laval ที่เพิ่มการกู้คืนพลังงานและการเปลี่ยนแปลงของความร้อนคุณภาพต่ำให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตัวอย่างของกรณีหลังคือ เมื่อพลังงานในไอระเหยส่วนเกินถูกใช้เพื่อผลิตไอน้ำหรือน้ำในกระบวนการ การอุ่นน้ำเครื่องทำความร้อนของวัตถุดิบตั้งต้นหรือการให้ความร้อนในชุมชน

การนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่จากการแยกส่วนร้อนมากขึ้นยังช่วยลดภาระหน้าที่ในการทำความเย็น ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นด้วยลมหรือลดการใช้ระบบทำความเย็น

โครงการประสิทธิภาพด้านพลังงานมักส่งผลให้มีการปรับปรุงในกำลังการผลิต ผลผลิต และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งช่วยลดระยะเวลาคืนทุนให้เหลือน้อยกว่า 12 เดือน

 

ปรับปรุงความน่าเชื่อถือและต้นทุนวงจรชีวิต

เมื่อ Alfa Laval นำโซลูชันไปใช้ในกระบวนการของคุณ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าโซลูชันเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์ทางเทคนิคแล้ว และได้รับการออกแบบโดยอิงจากประสบการณ์มากมายของเราในการเพิ่มประสิทธิภาพโรงกลั่นทั่วโลก
เรานำเสนอโซลูชันที่ไม่มีความเสี่ยงทางเทคนิคหรือมีการคำนวณมาอย่างดีและอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันอันตรายต่อความน่าเชื่อถือของโรงงานของคุณเมื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการ

ตามคำแนะนำของ Alfa Laval และความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ของเราในการสนับสนุนและติดตามผลการติดตั้ง การใช้งาน และการบำรุงรักษาโซลูชัน เรายังทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับความพร้อมใช้งานสูงสุดและต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำสุดสำหรับการลงทุนใหม่ของคุณ

ลด CAPEX

การนำโซลูชัน Alfa Laval ไปใช้ในขณะที่ปรับการออกแบบกระบวนการให้เหมาะสมยังช่วยลดความต้องการอุปกรณ์ในกระบวนการที่มีราคาแพง เช่น เตาเผา เครื่องทำความร้อน เครื่องทำความเย็นขั้นสุดท้าย เครื่องทำความเย็น หม้อไอน้ำ ระบบน้ำหล่อเย็น คอมเพรสเซอร์ ระบบสูญญากาศ และปั๊ม ซึ่งทำให้ประหยัดต้นทุนได้อย่างมาก

การลงทุนใหม่โดยใช้การออกแบบโมดูลาร์จะช่วยลดต้นทุนในการติดตั้งและการขนส่งได้อย่างมาก เนื่องจากใช้พื้นที่น้อยที่สุดและน้ำหนักเบา

ปรับปรุงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่สูงขึ้นในกระบวนการของคุณช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและไอน้ำในโรงงานของคุณ ซึ่งส่งผลให้ลดการปล่อยก๊าซ CO2 ลง นอกจากผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว โซลูชันนี้ยังสามารถปรับปรุงผลกำไรของคุณได้หากโรงงานของคุณดำเนินการภายใต้ระบบการซื้อขายการปล่อยมลพิษ นอกจากนี้ยังสามารถเสนอวิธีแก้ปัญหาสำหรับการขออนุญาตดำเนินการได้อีกด้วย หากคุณมีสิทธิ์ได้รับเงินทุนจากรัฐบาลสำหรับโครงการลดการปล่อยก๊าซ CO2 โซลูชันนี้อาจช่วยให้คุณปรับปรุงผลตอบแทนของโครงการได้

โซลูชันของ Alfa Laval ยังใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดของการกู้คืนซัลเฟอร์และหน่วยดักจับคาร์บอน นอกจากนี้ การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการของเราจะช่วยลดไฮโดรคาร์บอนหนักในก๊าซนอกระบบและลดการใช้น้ำหล่อเย็น

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบกะทัดรัดและแบบ shell-and-tubes

 
  • ประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนสูงขึ้น 3-5 เท่า
  • ผลต่างอุณหภูมิร้อนหรือเย็นลดเหลือ 3°C (5.4°F)
  • สามารถเปลี่ยนเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบ shell-and-tube สูงสุด 8 ตัวพร้อมกันด้วยเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Alfa Laval เพียงตัวเดียว
    น้ำหนักแทนที่ลดลง 80-90%
  • ลดแรงดันตกลงมากในการนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่และการกลั่นตัว
  • ใช้งานได้นานขึ้นถึงสามเท่าระหว่างการทำความสะอาดสำหรับบริการที่มีความเปรอะเปื้อนสูง

compabloc-plate-heat-exchanger-installation.png

ความจุสูงขึ้น 20%

โรงกลั่นของแคนาดาได้ติดตั้ง Alfa Laval Compabloc เป็นเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนจากน้ำทิ้งที่ป้อนรวมกันในหน่วยบำบัดด้วยไฮโดรเจนแนฟทาที่มีรอยแตก 22 kbbl/วัน ซึ่งเพิ่มการอุ่นเครื่องปฏิกรณ์ล่วงหน้าและลดภาระในปั๊มป้อน ส่งผลให้มีความจุเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% คืนผลตอบแทนการลงทุนได้เร็วกว่า 12 เดือน

compabloc-installed-at-crude-oil-refinery

ประหยัดได้กว่า 2,200,000 USD ต่อปีจากการใช้พลังงาน

บริษัทโรงกลั่น Preem ของสวีเดนได้เปลี่ยนเครื่องแบบ shell-and-tube จำนวน 4 ชุดในระบบการอุ่น CDU ขนาด 220 kbbl/วัน ในโรงกลั่นในเมือง Lysekil ด้วย Alfa Laval Compabloc เพียงหนึ่งเครื่อง การกู้คืนพลังงานที่เพิ่มขึ้นจาก 15.6 เป็น 22.6 MW ลดต้นทุนเชื้อเพลิงลง 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ/ปี และลดการปล่อยก๊าซ CO2 ลง 14,600 ตัน/ปี

compact-plate-heat-exchanger-next-to-shell-and-tubes

โครงการนี้ประหยัดได้ถึง 1,150,000 USD

โรงกลั่นของสหรัฐฯ ได้ออกแบบวงจรทำความเย็นของหน่วยอัลคิเลชันใหม่ขนาด 12 kbbl/วันด้วย Alfa Laval Compabloc ซึ่งทำให้สามารถลดแรงดันการควบแน่นได้มากกว่า 1 บาร์ เมื่อเทียบกับโซลูชันแบบ shell-and-tube ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของคอมเพรสเซอร์ลงได้ 1,500,000 USD แม้ว่าต้นทุนสำหรับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนจะสูงขึ้นด้วยการออกแบบนี้ แต่การประหยัดสุทธิจะอยู่ที่ 1,150,000 USD

compabloc-installation-US-refinery

ผลตอบแทนจากผลิตภัณฑ์และคุณภาพที่ดีขึ้น

โรงกลั่นในยุโรปได้เปลี่ยนคอนเดนเซอร์ OVHD แบบท่อสองชั้นจำนวน 4 ตัวใน CDU 120 kbbl/วัน ด้วย Alfa Laval Compablocs จำนวน 2 ตัวที่มีแรงดันตกคร่อมที่ต่ำกว่า ทำให้สามารถลดความดันในบริเวณวาบไฟได้ 0.3 บาร์ ลดอุณหภูมิของแนฟทา 95% ลง 10°C (18°F) และเพิ่มอุณหภูมิการแยกแนฟทา/น้ำมันก๊าดอีก 5°C (9°F)

Image for Light Naphta Izomerization 640x360 large