Coal Beneficiation

อุปกรณ์ที่หลากหลายของ Alfa Laval และความเชี่ยวชาญที่ได้รับการพิสูจน์แล้วช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสำคัญในการแต่งแร่ถ่านหินและเพิ่มความปลอดภัยในการจัดเก็บของเสียจากเหมือง ด้วยการติดตั้งเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์แบบของเรา คุณสามารถมองถึงการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่จำนวนมากในกระบวนการผลิต ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนตลอดกระบวนการ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพื้นที่ และเพิ่มกำลังการผลิตด้วย

coal preview 640x360

เทคโนโลยีที่ทนทานสำหรับการแยกตะกอนน้ำทิ้งหางแร่ถ่านหิน

  • ผลผลิตที่ยอดเยี่ยม (ความแห้งของตะกอน) แม้ในสภาวะที่ยากลำบาก
  • ลดความจำเป็นต้องใช้เขื่อนหางแร่
  • ลดผลกระทบรวมทั้งเงินทุนและค่าบำรุงรักษา
  • กระบวนการแบบปิดทำให้เกิดสภาพการทำงานที่ดีและปลอดภัย
  • การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทีมขายและงานบริการสากลของเรา แม้ในสถานที่ห่างไกล
โซลูชันการแยกของแข็งและของเหลวของเราเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพ ได้รับการพิสูจน์แล้ว และมีความจุสูงสำหรับการแยกตะกอนน้ำทิ้งหางแร่ถ่านหินและน้ำทิ้งจากเหมือง นอกจากนี้ยังเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพสำหรับการกู้คืนถ่านหินชั้นดีจากการลอยหัวแร่และจากทางน้ำแบบลีน เทคโนโลยีการแยกตะกอนน้ำทิ้งทำให้มวลสารมีปริมาณของแข็งแห้งสูงถึง 70% โดยมวลสารสามารถกำจัดทิ้งร่วมกับส่วนคัดแยกหยาบได้
.

การจัดการแยกหางแร่อย่างปลอดภัยและยั่งยืน

เครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval เป็นโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสำหรับการแยกน้ำออกจากหางแร่ในปริมาณมาก และขจัดอนุภาคที่ละเอียดที่สุดที่อุปกรณ์ควบคุมของแข็งในปัจจุบันไม่สามารถจัดการได้ ซึ่งเป็นโซลูชันที่คุ้มค่า ยั่งยืน และเหนือสิ่งอื่นใดคือปลอดภัยในการจัดการหางแร่ โดยทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของระบบการแยกแบบดั้งเดิม เช่น เครื่องเพิ่มความข้น อ่างตกตะกอน และตัวกรองหรือใช้แทนระบบเก่าในขั้นตอนเดียว

spadeable cake
.

เทคโนโลยีทำงานอย่างไร

เครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval P2 และ P3 ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อแยกกากแร่รวมทั้งแยกหางแร่ออกเป็นส่วนของแข็งและส่วนของเหลว การแยกจะเกิดขึ้นในอ่างทรงกระบอกแนวนอนและสกรูคอนเวเยอร์ สารละลายจะป้อนเข้าสู่อ่างผ่านทางเข้าที่อยู่กับที่และจากนั้นจะผ่านไปยังพื้นที่โซนที่ป้อนเข้าไปยังภายใน แรงเหวี่ยงสูงถึง 3,500 G จะแยกอนุภาคของแข็งออกจากของเหลวและของแข็งจะสะสมอยู่ที่พื้นผิวด้านในของอ่าง

สายพานลำเลียงหมุนไปในทิศทางเดียวกับอ่าง แต่ด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ทำให้เกิดแรงผลักตามแนวแกนไปยังอนุภาคของแข็งและสายพานจะลำเลียงอนุภาคเหล่านั้นไปยังส่วนปลายทรงกรวยของอ่าง ของแข็งจะออกจากอ่างผ่านทางช่องปล่อยของแข็งจะเข้าไปในตัวเรือนในขณะที่ของเหลวที่ผ่านการทำความสะอาดจะออกจากอ่างโดยไหลผ่านเพลทกั้นแบบปรับได้หรือท่ออัดแรงดันเข้าไปในตัวเรือน


โอกาสที่เป็นไปได้ในกระบวนการของคุณทั้งหมด

สำรวจผังงานการทำเหมืองแร่และค้นหาว่าเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval สามารถช่วยทำให้การดำเนินงานของคุณในกระบวนการด้านต่างๆ ให้ทันสมัยขึ้นได้อย่างไร

.
process chart

การแยกตะกอนน้ำทิ้งหางแร่ - เป็นมาตรฐานใหม่ในการขุดเจาะและทำเหมืองแร่

.

เครื่องดีแคนเตอร์ Alfa Laval ปฏิวัติกลยุทธ์การจัดการแยกหางแร่ในเหมืองถ่านหิน

การขุดเหมืองถ่านหินของ Rix's Creek ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Bloomfield Group ตั้งใจจะปรับปรุงการจัดการแยกหางแร่ถ่านหินในสถานที่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ความยั่งยืนเพื่อลดการใช้น้ำและพลังงานและลดผลกระทบที่เห็นได้ชัดของกระบวนการจัดการขยะ

หลังจากประเมินเทคโนโลยีต่างๆ แล้ววิศวกรของ Rix's Creek ได้ติดตั้งเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ Alfa Laval เพื่อทำให้หางแร่ถ่านหินแห้ง

ผลลัพธ์? ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านทุนโดยรวมไปถึง การกู้คืนและนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ได้ประมาณ 90% 

.

เรียนรู้เพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพ การใช้งานจริง และรายละเอียดทางเทคนิคของเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์แบบอ่างทึบ Alfa Laval สำหรับอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินโดยดาวน์โหลดโบรชัวร์

mining explosion
.

การจัดการแยกหางแร่

พบกับความท้าทายในการบำบัดน้ำทิ้งหางแร่ด้วยเครื่องปั่นเหวี่ยงดีแคนเตอร์ของ Alfa Laval ถือเป็นเสนอโซลูชันที่คุ้มค่า ยั่งยืน และเหนือสิ่งอื่นใด คือปลอดภัยในการจัดการแยกหางแร่ ดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบแยกของแข็งและของเหลวของเราที่สะอาดกว่า มีประสิทธิภาพสูงกว่า และปลอดภัยมากกว่า

tailing ponds
.

ทำให้การพัฒนาที่ยั่งยืนเกิดขึ้นจริง!

หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการแยกหางแร่ถ่านหินของคุณและมีส่วนร่วมอย่างมีนัยสำคัญต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับสากล โปรดติดต่อ Alfa Laval วันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันของเราที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและประหยัดต้นทุน

Man wearing a jacket with Alfa Laval logotype