การบำบัดเวย์ในกระบวนการแปรรูปโปรตีนจากพืช

 

 

 

การผลิตโปรตีนจากพืชต้องใช้น้ำปริมาณมาก และผู้ผลิตหลายรายต้องเผชิญกับต้นทุนการดำเนินงานที่สูง และในกรณีที่เลวร้ายที่สุด กำลังการผลิตที่ลดลงเนื่องจากปริมาณน้ำที่จำกัด 

น้ำมากถึง 70% ที่ใช้ในกระบวนการแยกส่วนแบบเปียกจะจบลงที่เวย์ ระบบบำบัดเวย์ของ Alfa Laval ช่วยให้คุณกู้คืนน้ำในกระบวนการส่วนใหญ่ ลดปริมาณน้ำเสีย และสกัดโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่มีค่า นอกจากนี้ ระบบเหล่านี้ยังสามารถรวมเข้ากับโรงงานทั้งใหม่และที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย  

water circle plantbased
protein recovery plant based

เพิ่มผลผลิตด้วยการนำโปรตีนกลับมาใช้ใหม่  

วัตถุแห้งมากถึง 30% ในเวย์ประกอบด้วยโปรตีนที่ละลายน้ำได้ เปปไทด์ และอนุพันธ์ของกรดอะมิโนอื่นๆ ที่ไม่สามารถสกัดได้ในกระบวนการผลิตหลัก  

โปรตีนเหล่านี้มีความสามารถในการย่อยได้ดีเยี่ยมและมีมูลค่าทางการตลาดสูง ด้วยเหตุนี้ จึงสามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น ผงโปรตีนคุณภาพสูง อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมในอาหารแปรรูป โดยให้เนื้อสัมผัส ความคงตัว และคุณสมบัติอื่นๆ ที่ต้องการ 

การนำโปรตีนเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่จะเพิ่มผลผลิตโดยรวมของการดำเนินงาน ปรับปรุงกำไร ลดการสร้างของเสียให้เหลือน้อยที่สุด อีกทั้งทำให้เกิดความยั่งยืนและการหมุนเวียนในกระบวนการผลิตของคุณ  

Alfa Laval นำเสนอระบบขั้นสูงสำหรับการจับโปรตีนเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่จับตัวเป็นก้อนซึ่งสามารถแยกออกได้ด้วยการหมุนเหวี่ยงหรือเป็นโปรตีนที่ใช้งานได้โดยใช้การแยกเมมเบรน ระบบเหล่านี้ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มผลผลิตและผลกำไรสูงสุดในขณะที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 

ผลิตและจำหน่ายเวย์เข้มข้น  

เวย์เป็นส่วนผสมที่ซับซ้อนของสารประกอบต่างๆ เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และเกลือ แทนที่จะปล่อยทิ้งให้สูญเปล่า คุณสามารถทำให้เวย์เข้มข้นและขายเป็นส่วนผสมหรือสารตั้งต้นอันมีค่าสำหรับกระบวนการเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ความเข้มข้นของเวย์ช่วยลดน้ำทิ้งจากโรงงาน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการปฏิบัติงาน  

เวย์เข้มข้นสามารถขายเป็นส่วนผสมของอาหารสัตว์ได้ โดยเป็นแหล่งของโปรตีนและสารอาหารอื่นๆ เวย์เข้มข้นยังสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการหมัก ซึ่งน้ำตาลและโปรตีนในเวย์จะแปลงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่ามากมาย เช่น เชื้อเพลิงชีวภาพ กรดอินทรีย์ และเอ็นไซม์ การใช้งานอย่างที่สามสำหรับเวย์เข้มข้นคือการผลิตก๊าซชีวภาพ ซึ่งใช้สำหรับผลิตก๊าซมีเทนที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้  

Alfa Laval มีระบบการระเหยและเมมเบรนที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับความเข้มข้นของเวย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานของเรายินดีที่จะช่วยให้ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไรสูงสุดในขณะที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด 

whey concentrace plant based
water recovery plant based

การนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ 

ประมาณ 70% ของน้ำที่ใช้ในกระบวนการสกัดโปรตีนจะจบลงในเวย์ และการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่นี้มีผลกระทบเชิงบวกอย่างมากต่อการใช้น้ำและความยั่งยืน 

Alfa Laval มีระบบการระเหยและเมมเบรนขั้นสูงสำหรับการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่จากเวย์ น้ำที่นำกลับมาใช้ใหม่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำความสะอาดหรือปรับปรุงเพิ่มเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ในโรงงาน 

นอกจากประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว การนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ยังช่วยลดต้นทุนในการจัดซื้อและบำบัดน้ำ และปรับปรุงศักยภาพทางเศรษฐกิจของกระบวนการผลิต  

ระบบการระเหยและเมมเบรนของ Alfa Laval ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และใช้งานง่าย ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ได้สูงสุด และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด 

.

ตัวอย่างของ ระบบบำบัดเวย์ 

AL_Process & Flowchart_Plant-based_230523_2-C.jpg

ระบบบำบัดเวย์ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมอย่างเต็มที่ 

ระบบบำบัดเวย์ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมอย่างเต็มที่ 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานของเราจะออกแบบระบบบำบัดเวย์ที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและความต้องการของคุณ แผนภูมิกระบวนการด้านบนแสดงตัวอย่างหนึ่งที่เป็นไปได้ซึ่งนำโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และน้ำกลับมาใช้ใหม่ ประโยชน์ของระบบนี้ได้แก่  

  • น้ำที่นำมาใช้ใหม่ สำหรับการล้างและ CIP หรือในกระบวนการหลัก  
  • เพิ่มผลผลิตด้วย การนำโปรตีนกลับมาใช้ใหม่  
  • ปริมาณน้ำเสียและระดับ BOD ลดลงอย่างมาก  

หลักการทำงาน 

ในขั้นตอนแรกของกระบวนการ เวย์จะทำให้ร้อนโดยใช้เครื่องอีโคโนไมเซอร์และการฉีดไอน้ำโดยตรง ทำให้โปรตีนจับตัวเป็นก้อน จากนั้นโปรตีนที่จับตัวเป็นก้อนจะแยกออกจากของเหลวโดยใช้ดีแคนเตอร์ และส่งไปยังเครื่องอบแห้ง 

เฟสของเหลวจากดีแคนเตอร์จะส่งไปยังระบบการระเหยซึ่งน้ำจะต้มให้เดือด เหลือความเข้มข้นที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตและเกลือเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการผลิตก๊าซชีวภาพหรือไบโอเอธานอลได้ 

น้ำที่ควบแน่นจากระบบการระเหยจะทำให้บริสุทธิ์โดยใช้ระบบเมมเบรนรีเวิร์สออสโมซิสก่อนนำกลับมาใช้ใหม่ ทั้งในกระบวนการหลักหรือการชะล้างหรือ CIP 

สารที่ซึมผ่าน (เช่น น้ำกรอง) สามารถนำมาใช้ใหม่เพื่อทำความสะอาดได้ และสารกักเก็บ (ส่วนที่เหลือ) จะส่งไปยังโรงงานบำบัดน้ำเสีย 

ติดต่อเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

โซลูชันการบริการที่สมบูรณ์แบบ 

MF 1044413 adjusted XL

เมื่อรวมแนวทางของระบบเข้ากับบริการด้วยความเชี่ยวชาญด้านกระบวนการ เราจะเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทั้งหมดของคุณโดยการระบุและแก้ไขสาเหตุของปัญหาของคุณ

เรานำเสนอบริการครบวงจรซึ่งครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของโรงงานของคุณ เครือข่ายบริการทั่วโลกของเราครอบคลุมเกือบ 100 ประเทศ หมายความว่ามีการสนับสนุนที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพอยู่เสมอ

เพื่อผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนของคุณ เราขอแนะนำให้คุณทำข้อตกลงในการให้บริการของ Alfa Laval โซลูชันบริการที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่นี้ลดความซับซ้อนในการจัดทำงบประมาณและเพิ่มประสิทธิภาพและเวลาทำงานสูงสุด ในขณะที่คุณมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานประจำวันของคุณ เราจะจัดการการวางแผน การจัดซื้อ และการดำเนินการตามมาตรการบริการที่จำเป็น

ค้นพบวิธีที่เราสามารถช่วยด้านบริการ

ผลิตภัณฑ์หลัก