Cellular agriculture processing

มนุษย์ใช้การหมักเพื่อแปรรูปอาหารมากว่า 10,000 ปี ตัวอย่างแรกสุด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่มหมัก กว่าพันปี ผู้คนได้คิดค้นผลิตภัณฑ์จากการหมักที่หลากหลาย ตั้งแต่ไวน์แดงไปจนถึงกะหล่ำปลีดองและเบียร์ ทุกวันนี้ กระบวนการหมักแบบใหม่กำลังได้รับการพัฒนาเพื่อจัดหาแหล่งโปรตีนที่ยั่งยืนสำหรับประชากรที่เพิ่มขึ้น และ Alfa Laval กำลังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการพัฒนานี้ด้วยระบบเกษตรกรรมแบบเพาะเลี้ยงเซลล์ของเรา

Cultured meat processing
Growing sprout

ความสนใจ ในแหล่ง โปรตีนทางเลือก มากขึ้น

การพัฒนากระบวนการหมักใหม่สำหรับการผลิตอาหารได้เพิ่มขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา กระบวนการใหม่เหล่านี้ผลิตโปรตีนชนิดใหม่และเป็นขั้นตอนสำคัญในการเปลี่ยนจากแหล่งโปรตีนจากสัตว์แบบดั้งเดิมอย่างต่อเนื่อง  

ปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโปรตีนทางเลือกคือสิ่งต่อไปนี้ 

 • ความต้องการแหล่งโปรตีนที่ยั่งยืนมากขึ้น 
 • ข้อกำหนดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารและส่วนผสมราคาไม่แพง 
 • ประชากรที่เพิ่มขึ้น 
 • ในหลายส่วนของโลก ผู้คนเปลี่ยนไปรับประทานอาหารที่มีโปรตีนมากขึ้น และในขณะเดียวกัน หลายคนก็รับประทานโปรตีนไม่เพียงพอ 
 • ปัญหาความยั่งยืนจำนวนมากในการผลิตโปรตีนจากสัตว์ เช่น ในแง่ของการใช้น้ำและที่ดิน การตัดไม้ทำลายป่า การปล่อยก๊าซเรือนกระจก และของเสีย  

การลงทุนในการหมักและวิธีการผลิตโปรตีนจากการเพาะเลี้ยงเซลล์พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปี 2021 มีมูลค่ามากกว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลข ที่ คาดว่าจะเติบโตอย่างมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 

.

กระบวนการสำหรับโซลูชัน อาหารจากการเพาะเลี้ยงเซลล์ 

 • การหมักชีวมวล ในการหมักชีวมวล ตัวจุลินทรีย์เองเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย อีกทั้งการเติบโตอย่างรวดเร็วและปริมาณโปรตีนสูงจะนำมาใช้เพื่อผลิตโปรตีนปริมาณมากอย่างมีประสิทธิภาพ 
 • การหมักที่แม่นยำ เทคโนโลยีการหมักที่แม่นยำใช้โฮสต์ของจุลินทรีย์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งผลิตส่วนผสมที่ใช้งานได้ เช่น โปรตีน น้ำมัน/ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ข้อแตกต่างหลักเมื่อเทียบกับการหมักชีวมวลคือเซลล์ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จริงและ จะกำจัดออกในกระบวนการ 
 • การผลิตเนื้อสัตว์โดยใช้เซลล์เพาะเลี้ยง กระบวนการนี้คล้ายกับการหมักชีวมวล แต่ต่างกันตรงที่เซลล์สัตว์จากสุกร วัว สัตว์ปีก และปลา จะใช้แทนจุลินทรีย์อย่างแบคทีเรียหรือเชื้อรา ซึ่งเป็นกระบวนการที่ท้าทายกว่า เนื่องจาก ต้องการ ระดับ สุขอนามัยที่สูงกว่า และ ฟีดที่ซับซ้อนกว่า นอกจากนี้ การเจริญเติบโตของเซลล์สัตว์ยังช้ากว่าแบคทีเรียหรือเชื้อรา 
Cultured meat production in lab

Alfa Laval มีอุปกรณ์และสายการผลิตที่สมบูรณ์แบบสำหรับ เกษตรกรรมแบบเพาะเลี้ยงเซลล์ ทั้งสามประเภท ติดต่อเรา ในช่วงต้นโครงการของคุณเพื่อรับประโยชน์สูงสุดจากการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านโปรตีนและการหมักของเรา ซึ่งสามารถให้คำแนะนำที่มีค่าแก่คุณในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ และช่วยคุณเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมตามสภาวะการทำงานของคุณ 

การใช้ Alfa Laval เป็นผู้จัดหาระบบช่วยให้การจัดซื้อจัดจ้างง่ายขึ้น และช่วยให้วิศวกรของเราปรับแต่งประสิทธิภาพของสายการผลิตทั้งหมดในระดับระบบ ส่งผลให้ได้รับประโยชน์ที่ทำได้ยากเมื่อใช้ผู้จัดหาที่แตกต่างกันสำหรับชิ้นส่วนต่างๆ 

โซลูชันสำหรับชีวมวลและการหมักที่แม่นยำ และการผลิตเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยง

.
Cell grown processing flowchart

ช่วงกำลังการผลิต: ตั้งแต่นำร่องไปจนถึงการผลิตเต็มรูปแบบด้วยเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 1 ถึง 200 m3 (44,000 แกลลอน) 

ปฏิกิริยาทางชีวภาพ/การหมัก 

 • เครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพ และถังหมัก สำหรับกระบวนการและจุลินทรีย์ทุกประเภท 

เรียนรู้เพิ่มเติม

การแยก 

 • เครื่องแยกส่วน 
 • เครื่องแยกดีแคนเตอร์ 
 • ระบบกรองด้วยเมมเบรน 

เรียนรู้เพิ่มเติม

การทำให้บริสุทธิ์ 

 • ระบบการล้างด้วยเครื่องแยกส่วนหรือเครื่องแยกดีแคนเตอร์ 
 • ระบบกรองด้วยเมมเบรน 

เรียนรู้เพิ่มเติม

การทำความเข้มข้น 

 • ระบบการระเหย 
 • ระบบกรองด้วยเมมเบรน 

เรียนรู้เพิ่มเติม

ที่ Alfa Laval เราได้ทำงานร่วมกับลูกค้าในการหมักที่หลากหลายมากว่าศตวรรษ และสามารถสนับสนุนคุณด้วยความรู้ความชำนาญในการใช้งานและอุปกรณ์ชั้นหนึ่ง เรามีอุปกรณ์ขั้นต้นและขั้นปลายที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างเต็มรูปแบบสำหรับระบบเกษตรกรรมแบบเพาะเลี้ยงเซลล์ทุกประเภท ทั้งชีวมวลและการหมักที่แม่นยำ เช่นเดียวกับ การผลิตเนื้อสัตว์ที่เพาะเลี้ยง ปรับแต่งอย่างเต็มที่เสมอตามความต้องการของคุณ เราจัดหาส่วนประกอบ โมดูล และโซลูชันระบบที่สมบูรณ์สำหรับระบบระดับนำร่องไปจนถึงสายการผลิตเต็มรูปแบบ  

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรามีความสามารถในการทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยมและการออกแบบที่ถูกสุขลักษณะ และโซลูชัน CIP ที่ผ่านการพิสูจน์ของเราช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพทั้งระบบ  

 

เรายังสามารถจัดหาระบบเสริมที่จำเป็นทั้งหมด เช่น 

 • อุปกรณ์จัดการของไหล เช่น วาล์ว ปั๊ม และท่อ 
 • เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนสำหรับการทำความร้อนและความเย็น 
 • ระบบอัตโนมัติเพื่อการใช้งานและการตรวจสอบที่ง่ายดาย 
Hand of business man step up to a toy staircase to success target
Jan Moller Testcenter Nakskov
.

เพิ่มระดับขึ้น ไม่มีปัญหา 

เราพร้อมสนับสนุนการเติบโตและการพัฒนาของคุณ อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานของเรายินดีที่จะแนะนำวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้กระบวนการของคุณเป็นอุตสาหกรรมเมื่อคุณเริ่มต้นจากโรงงานนำร่องไปจนถึงการผลิตเต็มรูปแบบ  

การออกแบบโมดูลาร์ช่วยให้ ระบบ เกษตรกรรมแบบเพาะเลี้ยงเซลล์ ของเรา เพิ่มระดับได้ง่ายเมื่อธุรกิจของคุณขยายตัว 

เราเป็นร้านค้าแบบครบวงจรสำหรับความต้องการด้านอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ และด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรของเรา เราสามารถจัดหาสายการผลิตที่สมบูรณ์ให้กับคุณได้ 

ติดต่อเราเพื่อจองการประชุมที่เราสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของคุณได้ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันประสบการณ์จากโครงการก่อนหน้านี้ที่เราได้ทำเสร็จแล้ว

เริ่มเลย

ยินดีต้อนรับสู่ศูนย์ทดสอบของเรา 

เรายินดีให้คุณดำเนินการทดสอบเต็มรูปแบบที่ศูนย์ทดสอบของเราในเดนมาร์ก ที่นี่เรามีการติดตั้งที่สมบูรณ์ซึ่งครอบคลุมทุกขั้นตอนของกระบวนการ ทำให้คุณสามารถลองแนวคิดใหม่ๆ และยืนยันประสิทธิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ 

หากคุณต้องการทดสอบที่ไซต์งานของคุณเอง เราสามารถจัดหาหน่วยทดสอบ ให้คุณทดสอบผลิตภัณฑ์ของ Alfa Laval ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่ก่อนซื้อ  

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

.
Woman holding in hands green sprout seedling on black soil

โซลูชันที่ยั่งยืนด้วยการใช้พลังงานต่ำ 

การลดการใช้พลังงานในสายการผลิตของคุณให้เหลือน้อยที่สุดจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับคุณภาพด้านความยั่งยืนโดยธรรมชาติในผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกที่ใช้การหมัก ซึ่งช่วยให้คุณสร้างตำแหน่งทางการตลาดที่น่าสนใจยิ่งขึ้น 

การใช้ระบบการระเหยของ Alfa Laval เพื่อความเข้มข้นเป็นวิธีที่ตรงไปตรงมาในการประหยัดพลังงาน ระบบเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นและมีขนาดกะทัดรัดกว่าระบบแบบเปลือกและท่อ 

นอกจากนี้ ระบบการระเหยของ Alfa Laval ยังได้รับการออกแบบหลายขั้นตอน ทำให้สามารถนำความร้อนกลับมาใช้ซ้ำได้หลายครั้งในระบบ จึงช่วยลดการใช้พลังงาน  

ระบบการระเหย AlfaVap  ระบบการระเหย AlfaVap

.

คุณรู้หรือไม่ … 

 • … ว่า การลงทุน ในบริษัทหมักเพิ่มขึ้นเกือบ 40 เท่าระหว่างปี 2017 ถึง 2021 
 • … ว่าการลงทุนในการผลิตเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยงเพิ่มขึ้นเกือบ 70 เท่าระหว่างปี 2017 ถึง 2021 
 • … ว่าการลงทุนส่วนใหญ่เกิดขึ้นในอเมริกาเหนือ 
 • .. ว่าเบอร์เกอร์ชิ้นแรกที่ทำจากเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยงพร้อมในปี 2013 และใช้เวลาผลิตถึงสองปี 
Lab grown cultured meat
.

โซลูชันการบริการที่สมบูรณ์แบบ 

MF 1044413 adjusted XL

เมื่อรวมแนวทางของระบบเข้ากับบริการด้วยความเชี่ยวชาญด้านกระบวนการ เราจะเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทั้งหมดของคุณโดยการระบุและแก้ไขสาเหตุของปัญหาของคุณ

เรานำเสนอบริการครบวงจรซึ่งครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของโรงงานของคุณ เครือข่ายบริการทั่วโลกของเราครอบคลุมเกือบ 100 ประเทศ หมายความว่ามีการสนับสนุนที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพอยู่เสมอ

เพื่อผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนของคุณ เราขอแนะนำให้คุณทำข้อตกลงในการให้บริการของ Alfa Laval โซลูชันบริการที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่นี้ลดความซับซ้อนในการจัดทำงบประมาณและเพิ่มประสิทธิภาพและเวลาทำงานสูงสุด ในขณะที่คุณมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานประจำวันของคุณ เราจะจัดการการวางแผน การจัดซื้อ และการดำเนินการตามมาตรการบริการที่จำเป็น

ค้นพบวิธีที่เราสามารถช่วยด้านบริการ

.

ผลิตภัณฑ์หลัก