Fat and oil for biofuel processing

ด้วยประสบการณ์การกลั่นไขมันและน้ำมันจากพืชและสัตว์เป็นเวลาหลายทศวรรษ Alfa Laval นำเสนอกลุ่มเทคโนโลยีที่ครอบคลุมที่สุดในตลาดเพื่อเพิ่มความสามารถทางเทคนิคและศักยภาพเชิงพาณิชย์ของการดำเนินการแปรรูปเชื้อเพลิงชีวภาพ กระบวนการผลิตของเราได้รับการปรับให้เหมาะสมตามความต้องการของตลาดและสภาพพื้นที่ของคุณอยู่ตลอดเวลา นี่คือวิธีที่เรารับรองว่าคุณจะได้รับโซลูชันที่สมบูรณ์แบบเพื่อประสิทธิภาพในการแปรรูปที่น่าเชื่อถือและให้ผลกำไรสูงสุด

Processing of fats and oils in biofuel production

ที่หนึ่งในด้านการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ

  • โซลูชันครบวงจรสำหรับกระบวนการปรับสภาพในการผลิตไบโอดีเซล FAME และ HVO
  • ความสามารถในการกำหนดค่าสำหรับวัตถุดิบที่หลากหลาย ทำให้มั่นใจได้ถึงความยืดหยุ่นในการแปรรูปสูงสุด
  • การให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรมเพื่อช่วยคุณออกแบบและเพิ่มประสิทธิภาพสายการผลิตของคุณ
  • เครือข่ายบริการระดับโลกอย่างแท้จริงพร้อมข้อเสนอที่ครบวงจรตลอดอายุการใช้งานอุปกรณ์ของคุณ
  • ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และความยั่งยืน ในขณะที่ลด OPEX ของคุณ

น้ำมันพืชและไขมันสัตว์ 45 ล้านตันถูกใช้ในการผลิตไบโอดีเซล FAME และ HVO ทุกปี น้ำมันมากถึง 35 ล้านตันนี้ประกอบด้วยน้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเรพซีด วัตถุดิบอีกกว่า 5-6 ล้านตันมาจากแหล่งของเสียในกระบวนการต่างๆ เช่น น้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว ส่วนที่เหลือประกอบด้วยไขสัตว์เป็นส่วนใหญ่ และมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเชื้อเพลิงหมุนเวียนประเภท HVO

ในบางกรณี ไขมันและน้ำมันสามารถเผาได้โดยตรงหลังจากปรับระดับกรดไขมันและสิ่งเจือปนเพื่อผลิตไฟฟ้าและความร้อน อย่างไรก็ตาม สำหรับใช้ในเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เจ็ท เชื้อเพลิงชีวภาพจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านคุณสมบัติที่เข้มงวดสำหรับเชื้อเพลิงดังกล่าว ซึ่งต้องใช้วิธีการทรานเอสเทอริฟิเคชันหรือการบำบัดด้วยไฮโดรเจน ติดต่อเราวันนี้เพื่อเรียนรู้ว่าเราจะสามารถสนับสนุนการดำเนินงานของคุณได้อย่างไร

 

ขอใบเสนอราคา

โซลูชันครบวงจรเพื่อตอบสนองข้อกำหนดส่วนบุคคลของคุณ

โดยปกติแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ปรับสภาพของ Alfa Laval จะได้รับการกำหนดค่าสำหรับวัตถุดิบหลายตัวเพื่อให้มีความสามารถในการแปรรูปที่หลากหลาย ทำให้เหมาะสำหรับการแปรรูปเชื้อเพลิงชีวภาพขั้นปลาย ขั้นตอนหลักในกระบวนการปรับสภาพ ซึ่งรวมวิธีแบบต่างๆ สำหรับการกลั่นทางเคมีหรือทางกายภาพ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนด ได้แก่:

  • การทำให้มีสภาวะเป็นกลางด้วยด่างสำหรับการกำจัดกรดไขมันอิสระในรูปแบบสบู่
  • การกำจัดยางเหนียวด้วยกรด ซึ่งสำหรับน้ำมันบางชนิดสามารถปรับปรุงได้ด้วยเอ็นไซม์
  • การดูดซึม (สารฟอก) ในกรณีของการแปรรูปไขมันและน้ำมันสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพ HVO
  • การลดกรด การกำจัดกรดไขมันโดยใช้การไล่ด้วยไอน้ำภายใต้สุญญากาศ
  • ส่วนกระบวนการสำหรับการคลอไรด์และโพลีเอทิลีน ตามความจำเป็นสำหรับวัตถุดิบ HVO บางชนิด

เราปรับแต่งสายการผลิตแต่ละสายตามสภาพพื้นที่เฉพาะของคุณเสมอ ซึ่งหมายความว่าเราพิจารณาปัจจัยต่างๆ ในการออกแบบโซลูชันของคุณ ซึ่งรวมถึงประเภทและคุณภาพของวัตถุดิบ สาธารณูปโภค (เช่น พลังงาน ไอน้ำ น้ำที่ใช้ในกระบวนการผลิต) ข้อกำหนดของน้ำทิ้ง พื้นที่ติดตั้งที่มี ตลอดจนแนวทางและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้เรายังสามารถเตรียมสายผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณสำหรับการอัปเกรดในอนาคตเพื่อให้การขยายในอนาคตเป็นเรื่องง่าย

สำหรับการปรับสภาพ HVO โดยเฉพาะ ส่วนกระบวนการเพิ่มเติมอาจสัมพันธ์กับวัตถุดิบบางชนิด ซึ่งอาจรวมถึงการกำจัดคลอไรด์ (การป้องกันการกัดกร่อน) หรือการกำจัดร่องรอยของโพลีเอทิลีน (สำหรับไขมันสัตว์ที่เป็นของเสียบางชนิดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนในขั้นปลาย) ติดต่อเราสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนการปรับสภาพดังกล่าว

Total solutions to meet your individual requirements

FAME biodiesel pre-treatment systems.jpg

ระบบการปรับสภาพไบโอดีเซล FAME

Alfa Laval เป็นพันธมิตรชั้นนำของผู้ผลิตไบโอดีเซลทั่วโลก และนำเสนอโซลูชันที่หลากหลายสำหรับการปรับสภาพไขมันและน้ำมันที่ใช้ในการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันการปรับสภาพไบโอดีเซลของเรา

3xoil.gif

ระบบการปรับสภาพ HVO

ระบบการปรับสภาพ HVO ของ Alfa Laval ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถใช้ไขมันและน้ำมันได้หลากหลายประเภท ทำให้มั่นใจได้ว่าวัตถุดิบตั้งต้นปราศจากสิ่งเจือปนและมีกรดไขมันอิสระในระดับที่สมดุล


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันการปรับสภาพ HVO ของเรา

Fat and oil processing

โซลูชันการกลั่นน้ำมันสำหรับบริโภค

Alfa Laval นำเสนอโซลูชันการกลั่นที่หลากหลายให้กับน้ำมันสำหรับบริโภคทุกประเภท ดูว่าคุณสามารถรับประกันคุณภาพและผลผลิตของผลิตภัณฑ์ให้สูงได้อย่างไร รวมถึงลดการสูญเสียผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุดและการใช้สาธารณูปโภคต่ำ ด้วยโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมของเรา


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการกลั่นน้ำมันสำหรับบริโภค

ส่วนประกอบสำคัญสำหรับการแปรรูปเชื้อเพลิงชีวภาพ

เอกสาร

>