Data center cooling

เซิร์ฟเวอร์หลายล้านเครื่องในศูนย์ข้อมูลทั่วโลกทำให้เกิดความร้อนจำนวนมากในขณะที่จัดการและประมวลผลข้อมูล เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นของ Alfa Laval ช่วยลดความต้องการในการระบายความร้อนเชิงกลแบบดั้งเดิมลง

data center cooling640x360

อุปกรณ์ระบายความร้อนศูนย์ดาต้าเซนเตอร์จาก Alfa Laval จะมอบ

  • ประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงสุด - ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมมาเพื่อเป็นโซลูชั่นในทุกด้าน
  • โซลูชั่นที่หลากหลายเพื่อใช้ประโยชน์จากระบบระบายความร้อนสำหรับระบบฟรีคูลลิ่งโอกาสในการนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่
  • ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้และความสะดวกในการบำรุงรักษาเพิ่มเวลาการทำงานสูงสุด
  • รับประกันประสิทธิภาพผ่านการรับรอง AHRI
Alfa Laval’s plate heat exchangers are industry standard for cooling duties. Engineered for optimal and complete counter-current flow, they provide an efficient solution for heat transfer while saving space in the data center. The design provides a small footprint, a flexibility to adapt heat transfer to changed duties, and it is very easy to maintain.

กุญแจสำคัญเพื่อศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ที่ยั่งยืน

ในขณะที่ศูนย์มุ่ดาต้าเซนเตอร์งเน้นการสร้างอินเทอร์เน็ต “ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น” การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในการระบายความร้อนจึงเป็นสิ่งสำคัญ Alfa Laval เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในอุตสาหกรรมมานานหลายทศวรรษ ทำงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดในการออกแบบระบบระบายความร้อนศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ที่น่าเชื่อถือและยั่งยืน ด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีระบายความร้อนกว่า 80 ปี เรามีข้อเสนออุปกรณ์ที่ทันสมัยและความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนใครเพื่อทำให้เกิดการระบายความร้อนแบบฟรีคูลลิ่งและประหยัดพลังงานในห้องเซิร์ฟเวอร์ทุกขนาดทั่วโลก

ทำให้เกิดโซลูชั่นที่ปกป้องและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้ว การใช้พลังงานของศูนย์ข้อมูลกว่า 40% คือการระบายความร้อนให้กับเซิร์ฟเวอร์ โชคดีที่เรามี เทคโนโลยีที่ทำให้ระบบระบายความร้อนดังกล่าวใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ รับชมวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับศักยภาพในการเพิ่มความยั่งยืนด้วยเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นรุ่นใหม่ของ Alfa Laval

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่โดดเด่นของเรา

เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ: นั่นคือสิ่งที่เราเป็น

มีเพียง Alfa Laval เท่านั้นที่มีเทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนความร้อนแบบครบวงจรสำหรับศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ พร้อมการรับรองประสิทธิภาพจากสถาบันเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความร้อน และเครื่องทำความเย็น (AHRI) ที่เป็นหน่วยงานอิสระและไม่ขึ้นกับหน่วยงานใดอีกด้วย การรับรองนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ของอุปกรณ์ตั้งเต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ค้นหาวิธีที่เราสามารถทำงานร่วมกับคุณตั้งแต่วันแรกเพื่อให้แน่ใจว่าระบบระบายความร้อนของคุณจะมอบความยั่งยืนที่น่าเชื่อถือในระยะยาวได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรองประสิทธิภาพของ AHRI

ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อความยั่งยืนที่เชื่อถือได้เสมอ

การเกิดตะกรันจะลดอายุการใช้งานตลอดจนถึงประสิทธิภาพการระบายความร้อนของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเป็นอย่างมาก ด้วย Alfa Laval ในฐานะพันธมิตรของคุณ คุณสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีวัสดุและเคมีได้ พวกเขาสามารถทำงานร่วมกับคุณเพื่อระบุสาเหตุที่เป็นไปได้ของความเสี่ยงและพัฒนากลยุทธ์เฉพาะเพื่อช่วยคุณป้องกันการเกิดตะกรัน 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ห้องปฏิบัติการและศูนย์ทดลองเทคโนโลยีวัสดุและเคมี

คุณต้องการไฟล์ BIM หรือไม่

ตอนนี้เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนของ Alfa Laval พร้อมให้บริการในโครงสร้างพื้นฐานแบบดิจิทัลสำหรับวัตถุแบบ BIM ดูตัวอย่างและดาวน์โหลดไฟล์การสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคาร (BIM) สำหรับโซลูชั่นการถ่ายเทความร้อนของคุณ

header tools 640x360

Alfa Laval assists the world’s fastest super-computer in the fight against COVID-19

Discover how Alfa Laval's newly developed heat exchangers help the world’s fastest supercomputer - the Japanese ‘Fugako’ at the RIKEN Center for Computational Science in Kobe achieved its high requirement for efficient speed, performance and stable cooling system.

data centre cooling 640x360

Would you like to get in touch?

Product you are interested in*

That information is stored and processed in accordance to our privacy policy.

ข้อมูลเหล่านั้นถูกจัดเก็บและและถูกนำไปใช้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวของอัลฟาลาวาล

รักษาประสิทธิภาพสูงสุดอยู่เสมอ

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นที่ใช้ปะเก็นทั้งหมดจะต้องมีการบำรุงรักษาอยู่เสมอ เป้าหมายของเราคือการพัฒนาอุปกรณ์ที่จะยืดช่วงเวลาการปฎิบัติงานของอุปกรณ์และลดต้นทุนการให้บริการ

การตรวจสอบประสิทธิภาพ

ผู้เชี่ยวชาญของ Alfa Laval ทำการตรวจสอบและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ของคุณ การใช้เครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อตรวจสอบการเกิดตะกรันหรือความเสี่ยงอื่นๆ เพื่อให้สามารถคาดการณ์การบำรุงรักษาล่วงหน้าทั้งหมดและวางแผนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ

datacoolingcenterchart 640x360

การทำความสะอาดแบบไม่ต้องถอดอุปกรณ์

เมื่อเกิดตะกรัน ระบบ Alfa Laval CIP (การทำความสะอาดแบบไม่ต้องถอดอุปกรณ์) ช่วยให้สามารถทำความสะอาดเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องถอดอุปกรณ์ Alfa Laval ใช้สารทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและย่อยสลายได้ง่ายอยู่เสมอ CIP ช่วยลดการเปิดชิ้นส่วนอุปกรณ์ของคุณออกโดยไม่จำเป็นครั้งแล้วครั้งเล่า ระบบนี้ช่วยลดการใช้ชิ้นส่วนอะไหล่และเวลาในการทำงานบำรุงรักษาลงเป็นอย่างมาก

DCC-CIP-RC-640x360

อุปกรณ์ล้างแบบย้อนการไหล

Alfa Laval ขอแนะนำขั้นตอนการล้างแบบย้อนการไหลของน้ำหล่อเย็นเป็นระยะเวลาสั้นๆ เป็นประจำ ในขั้นตอนนี้น้ำที่ไหลย้อนกลับจะดึงและล้างเศษตะกอนที่สะสมบนพื้นผิวแผ่นแลกเปลี่ยนความร้อน การใช้อุปกรณ์ล้างแบบย้อนการไหลช่วยประหยัดเวลาและเงินและลดเวลาสูญเปล่า

DCC-back-flush-RC-640x360
.

Guaranteed performance through AHRI certification

Products that are certified through the AHRI Product Performance Certification Programme are continuously tested, at the direction of AHRI, by an independent third-party laboratory, contracted by AHRI, to determine the product’s ability to conform to one or more product rating standards or specifications.

AHRI City 640x360

มุ่งมั่นเพื่อมาตรฐานใหม่

ขอแนะนำเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นที่ทันสมัยที่สุดในโลก ค้นพบว่าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นที่ใช้ปะเก็นรุ่นใหม่ของเรามีประสิทธิภาพที่ดีกว่า มีความทนทานที่สูงกว่า และซ่อมบำรุงได้ง่ายกว่าได้อย่างไร

Demand new standards mobile Webbanner EN
.

xChanging Ideas - ข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับการทำความร้อนและการทำความเย็น

มาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของเราในการสัมมนาทางเว็บไซต์ชุดใหม่ และค้นพบแนวโน้มล่าสุดรวมถึงแนวทางการแก้ไขเพื่อสร้างสรรค์อุตสาหกรรมของพวกเรา

xchanging ideas vignette text